Đi Phú quốc du lịch thưởng thức đặc sản nấm tràm.

26/03/2018 9170 0
Nếu là người thích ăn nấm và đã quen thuộc với nấm kim chi, nấm đông cô, nấm bào ngư hay nấm rơm thì trong chuyến đi Phú Quốc này bạn không nên bỏ lỡ món nấm tràm có một không hai ở đây.

Nếu là người thích ăn nấm và đã quen thuộc với nấm kim chi, nấm đông cô, nấm bào ngư hay nấm rơm thì trong chuyến đi Phú Quốc này bạn không nên bỏ lỡ món nấm tràm có một không hai ở đây. Nấm tràm thường mọc từ dưới thảm lá mục ở những cánh đồng khi những cơn mưa đầu năm bắt đầu đổ xuống.

Nấm tràm Phú Quốc

Những cây là tràm nhỏ đội lớp thảm mục để đâm chi trông như những cây tí hon rất xinh xắn. Khi lớn, nấm tràm có hình như những chiếc ô màu tím. Vòng đời của nấm trầm khá ngắn chỉ khoảng 1 tháng nên nó rất ít khi có mặt trên thị trường. Và cũng chính vì thế giá của nó cùng khá cao từ 100 – 150 nghìn đồng/kg. Đây là một loại nấm tự nhiên nên nếu muốn ăn thì bạn sẽ phải vào những khu rừng tràm để hái.

 

Món ăn từ nấm tràm Phú Quốc

Một món ăn mà được những người dân Phú Quốc cũng như nhiều du khách đã từng đến đây ưa chuộng đó là canh nấm tràm. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa nấm tràm với những loại hải sản tươi trên đảo như hào bao, mực, tôm, …Khi nấu nhớ cho thêm chút hạt tiêu để tăng thêm mùi vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn. Khi thưởng thức món canh nấm tràm, bạn sẽ cảm nhận thấy vị ngọt của nấm, thơm nồng của tiêu và sẽ càng đậm đà hơn nếu bạn dùng chung với nước nắm cá cơm Phú Quốc. Một điều đặc biệt của loại canh này đó là sau khi ăn canh nấm tràm xong, uống nước vào bạn sẽ có cảm giác đắng miệng. Đừng lo sợ bạn bị ngộ độc bởi đó là điểm đặc trưng riêng của nấm tràm Phú Quốc. Một lưu ý nữa cho bạn đó là không nên hâm nóng lại nấm tràm bởi làm như thế ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Còn chờ gì mà không đặt ngay một tour đi Phú Quốc để thưởng thức món đặc sản Phú Quốc này.

Trích dulichdaophuquoc.org

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu