Lễ hội Nghinh Ông ở Phú Quốc

26/03/2018 9330 0
Lễ hội Nghinh Ông là một lễ hội dân gian truyền thống được tổ chức hàng năm là lễ cúng cá voi gắn liền với tục thờ cá ông phổ biến từ đèo Ngang trở vào đến Hà Tiên, huyện đảo Phú Quốc với ý nghĩa cầu cho biển lặng, mưa thuận gió hòa, ngư dân gặp nhiều may mắn và có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Lễ hội Nghinh Ông là một lễ hội dân gian truyền thống được tổ chức hàng năm là lễ cúng cá voi gắn liền với tục thờ cá ông phổ biến từ đèo Ngang trở vào đến Hà Tiên, huyện đảo Phú Quốc với ý nghĩa cầu cho biển lặng, mưa thuận gió hòa, ngư dân gặp nhiều may mắn và có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Lễ hội Nghinh Ông ở Phú Quốc

Lễ hội thu hút đông đảo người dân và du khách đến du lịch đảo Phú Quốc tham gia và khám phá, lễ hội nghinh Ông còn có nhiều tên gọi khác nhau như lễ rước cốt ông, lễ cầu ngư, lễ tế cá “Ông”, lễ cúng “Ông”, lễ nghinh “Ông”, lễ nghinh ông Thuỷ tướng.

Lễ hội Nghinh Ông ở Phú Quốc bao gồm phần lễ và phần hội:

Phần lễ: Thông thường lễ hội nghinh Ông có lễ rước và lễ tế truyền thống.

Phần hội: Phần hội gồm các nghi thức rước Ông ra biển với hàng trăm ghe tàu lớn nhỏ được trang trí hoa đẹp rực rỡ cùng các nghi thức lễ cúng trang trọng.

Lễ hội Nghinh Ông

Lễ hội Nghinh Ông trở thành lễ hội nổi tiếng của người dân vùng biển Đảo Phú Quốc và hiện nay lễ hội vẫn trở thành điểm du lịch hấp dẫn du  khách trong và ngoài nước đến ghé thăm và tìm hiểu về dân tộc nơi đây, đặc biệt sau lễ hội du khách có thể thưởng thức nhiều hải sản tươi ngon của biển đảo như đặc sản bào ngư, hàu, hải sâm,…

Trích dulichphuquockiengiang.com

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu